Vì sao những khu vực trên lại phát ra mùi hôi…?

Vì đây là những khu vực chịu trách nhiệm thải bỏ các chất thải sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.
Các chất thải trong đường ống thoát nước có thể không phân hủy kịp gây ra tình trạng tắc ống thoát nước hoặc nước thoát chậm khiến đường ống bốc lên mùi hôi, vả lại đường ống thoát nước sàn khu vực nhà tắm thường được liên kết với hệ thống thoát nước chung của thành phố (nếu nhà bạn ở thành thị) nên lượng nước bẩn trong đường ống thoát nước quá tải cũng có thể khiến cống thoát nước sàn của bạn bốc ra mùi hôi.

Xem thêm: hút bể phốt khoán hà nội

Nguyên nhân nhà vệ sinh có mùi hôi
Nguyên nhân được xác định là do:
• Bể phốt bị đầy khiến
• Ống thoát khí của bể phốt bị tắc
• Lượng nước ở ống siphon quá thấp khiến khí hôi trào ngược ra phòng vệ sinh.
• Cặn bã bám ở đường ống lâu ngày
• Đặc biệt là do khí Hydrogen Sulfide (H2S) được tạo thành trong quá trình phân hủy chất cặn bã ở cống thoát nước thải.
Ảnh hưởng của mùi hôi cống đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày
Mùi hôi phát ra từ cống thoát nước có thể khiến cho bạn cũng như các thành viên trong gia dình cảm thấy khó chịu, strees.
Nếu mùi cống phát ra có chứa nhiều khí hi-drô-sun-phít (H2S) có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ nhỏ.
Khí mê tan CH4 trong cống thoát nước hay còn gọi là khí gas, trong trường hợp ngửi nhiều và liên tục loại khí thải này sẽ khiến cho mắt bạn bị kích ứng, gây ho, buồn nôn và chóng mặt.

Cách khắc phục mùi hôi cống trong nhà vệ sinh

1.Sử dụng hỗn hợp dung dịch baking soda và chanh

Baking soda được coi là một trong những chất dung làm sạch các vật liệu, đánh bay các vết bẩn, mảng bám cứng đầu nhất cũng như đánh bay các mùi hôi. Vì vậy, việc sử dụng dung dịch baking soda với chanh là một trong những giải pháp hữu hiệu cho việc xử lý mùi hôi của cống nước thải.
Cách làm rất đơn giản: bạn đổ hỗn hợp dung dịch này vào cống nước thải, để một vài giờ hoặc thậm chí qua đêm giúp cho các chất cặn vướng mắc, ứ đọng tan ra. Sau đó, bạn sử dụng nước sôi như trên xả xuống toilet để làm sạch và thông bồn cầu, giúp bạn xử lý mùi hôi của cống cũng như diệt được nhiều loại vi khuẩn độc hại.

 1. Dùng nước nóng
  Để xử lý mùi hôi của cống nước thải, bạn có thể sử dụng nước nóng dội vào để làm trôi đi các chất cặn bã ứ đọng trong đường ống, giúp thông cống nhanh và hiệu quả, xóa tan mùi hôi trong nhà vệ sinh.
 2. Sử dụng bột thông cống đặc hiệu
  Đây được coi là một trong các cách phổ biến nhất hiện nay để xử lý mùi hôi của cống thoát nước, việc sử dụng các dung dịch đặc dụng để thông cống vừa giúp đánh bay mùi hôi vừa giúp cho cống không bị tắc nghẽn, ứ đọng các chất cặn bã, nấm mốc…
 3. Sử dụng bột giặt hoặc nước rửa bát
  Nước rửa bát hoặc nước xà phòng là các chất bôi trơn giúp loại bỏ các cặn bẩn. Bạn nên dung một lượng dung dịch này vừa đủ đổ xuống cống thoát nước để khoảng một giờ, sau đó dùng nước nóng đổ trực tiếp xuống để xả sạch đướng ống cống. Vậy là việc xử lý mùi hôi của cống thật đơn giản phải không nào? Mẹo này vừa dễ làm vừa không tốn chi phí, đem lại hiệu quả nhanh chóng, bất ngờ cho bạn.
 4. Dùng túi nước lọc
  Vào những ngày mưa, ống cống thường bốc mùi hôi thối từ dưới lên. Việc xử lí tình trạng này cũng không có gì là khó khăn cả. Một trong những mẹo đơn giản giúp bạn xử lý mùi hôi của cống đó là bạn sư dụng một túi nước thường, đổ đầy nước vào túi rồi buộc chặt lại.
  Chúc bạn thành công!
  Nguồn: https://hutbephotsach.net/