Trong năm 2018 này, xu hướng thiết kế nội thất phòng họp có những biến chuyển gì? Các nhà thiết kế và chủ đầu tư thường chú trọng tới những yếu tố nào? Nội thất Dương Gia mời các bạn cùng tham khảo ngay những hướng thiết kế phòng họp mới và HOT nhất năm nay trong bài viết dưới đây.

Thiết kế phòng họp theo xu hướng mở

Xu hướng mở là một trong những phong cách được sử dụng nhiều trong các mẫu thiết kế cửa hàng, nhà ở và văn phòng hiện nay.
Khi thiết kế phòng họp theo xu hướng mở, không gian họp truyền thống đã bị phá vỡ. Thay vì một không gian riêng biệt và khép kín như trước đây thì phòng họp thiết kế theo hướng mở có thể là sự giao thoa giữa các phòng ban chức năng.
Những chất liệu cửa kính, rèm,… được tận dụng tối đa. Chất liệu hiện đại này cũng giúp cho không gian có thể mở rộng hơn. Từ đó, các nhân viên cũng như lãnh đạo hoàn toàn có thể quan sát được những hoạt động ở bên ngoài. Trong trường hợp những cuộc họp có nội dung quan trọng thì bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng rèm, vách ngăn di động để tạo nên sự riêng tư, kín đáo cho phòng họp của doanh nghiệp mình.
Kết quả hình ảnh cho Thiết kế phòng họp theo xu hướng mở.

Thiết kế phòng họp với không gian xanh

Một xu hướng thiết kế phòng họp HOT trong năm 2018 mà bạn cũng không thể bỏ lỡ đó chính là thiết kế với không gian xanh.
Hiện nay, việc đưa hình ảnh cây cảnh, hoa lá vào không gian văn phòng đã không còn quá xa lạ. Sự xuất hiện của chúng giúp cho phòng họp luôn tràn đầy sức sống, giảm bớt sự đơn điệu, tẻ nhạt. Thậm chí, những loài cây có hoa còn giúp tạo nên những điểm nhấn đặc biệt cho không gian.
Với một không gian xanh thì phòng họp không còn là nơi mà mỗi người thấy lo lắng khi bước vào. Bởi mọi áp lực, căng thẳng đã được giảm bớt nhiều. Và thay vào đó là một tinh thần tích cực, thoải mái giúp họ luôn hưng phấn trong cuộc họp, từ đó có những ý tưởng đột phá trong việc giải quyết các vấn đề được đặt ra trong cuộc họp.
Kết quả hình ảnh cho Thiết kế phòng họp với không gian xanh

Thiết kế phòng họp mang phong cách hiện đại, độc đáo

Thiết kế phòng họp giờ đây được các nhà thiết kế cũng như chủ đầu tư mạnh dạn đưa vào những ý tưởng độc đáo.
Nếu trước đây bạn thấy màu sắc đặc trưng của không gian trang nghiêm sang trọng này là những màu trung tính thì giờ đây đã hoàn toàn khác. Những màu sắc trẻ trung, hiện đại được sử dụng nhiều hơn. Những chiếc ghế gỗ chân tĩnh giờ đây cũng dần được thay thế bằng dạng ghế chân quỳ, thậm chí là ghế chân xoay có chân di chuyển hiện đại.
Những thiết kế táo bạo cũng được tận dụng trong không gian này. Bạn có thể bắt gặp các chi tiết, họa tiết trang trí cũng như những đồ dùng, vật dụng bắt mắt. Ví như những hoa văn trên thảm sàn, tường, giấy dán tường, trần nhà, kiểu dáng đèn phòng họp,….
Kết quả hình ảnh cho Thiết kế phòng họp mang phong cách hiện đại, độc đáo

Thiết kế phòng họp thông minh

Với những doanh nghiệp hiện đại ngày nay, thiết kế phòng họp không chỉ đơn thuần là việc tạo ra một không gian phục vụ nhu cầu cho những cuộc họp hoặc hội thảo. Thay vào đó, thiết kế phòng họp hiện nay còn là tạo ra một căn phòng có thể đáp ứng tốt nhất công năng, mang đến sự dễ chịu, thoải mái cho mỗi người.
Để làm được điều đó, nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn xu hướng thiết kế phòng họp thông minh. Cùng vói đó, những sản phẩm nội thất, những thiết bị hiện đại được ưu tiên sử dụng trong không gian này. Đó không chỉ là những ghế họp có thể di chuyển, tăng chỉnh thuận tiện; không chỉ là chiếc bàn họp tăng chỉnh, có hộc đựng tài liệu mà còn là sự xuất hiện của những thiết bị cao cấp.
Có thể kể đến như hệ thống micro, loa, đèn điện,… hiện đại. Hệ thống máy chiếu truyền thống được thay thế bằng màn hình TV cao cấp. Thậm chí là thiết kế phòng họp trực tuyến để có thể kế nối với đối tác, các chi nhánh,…. ở xa.
Thiết kế phòng họp thông minh giúp cho mọi hoạt động của cuộc họp diễn ra suôn sẻ hơn. Đồng thời việc sử dụng những thiết bị hiện đại còn cho thấy sự nắm bắt kịp thòi xu thế hiện nay, giúp doanh nghiệp khẳng định được vị thế của mình.
Kết quả hình ảnh cho Thiết kế phòng họp thông minh
Mỗi xu hướng thiết kế nội thất phòng họp đều sở hữu những ưu điểm nhất định. Việc chọn lựa cách thiết kế nào tùy thuộc vào nhu cầu, định hướng thiết kế cũng như điều kiện tài chính của mỗi doanh nghiệp. Nội thất Dương Gia chúc bạn sẽ tìm được phong cách thiết kế phù hợp và hoàn hảo nhất. Nếu có bất kể thắc mắc nào về vấn đề thiết kế phòng họp thì bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn tận tình nhất.