BÃO TEMBIN – CẬP NHẬT MỚI NHẤT VÀ LIÊN TỤC TỪ PHÚT, CƠN BÃO CÓ SỨC CÔNG PHÁ KHỦNG KHIẾP NHẤT TỪ TRƯỚC TỚI NAY SẮP ĐỔ BỘ VÀO NAM BỘ VIỆT NAM

0
127

Thông tin trên trang nhất của tất cả các trang báo điện tử lớn ngày hôm nay là về bão TEMBIN và việc sẽ phải di dời tới khoảng 1 triệu dân để tránh bão. Vì sao cơn bão này nó lại đáng sợ như vậy?
Image result for BÃO TEMBIN

1. Về cường độ: đây là cơn bão có cường độ mạnh rất hiếm gặp vào dịp cuối năm, phá vỡ các quy luật trước đó. Rất hiếm khi có bão vào Nam Bộ và tất cả các cơn bão đó thường không quá cấp 10, trong khi bão TEMBIN mạnh nhất có thể sẽ ở cấp 12, giật cấp 15. Khi đến sát ven biển Nam Bộ, bão sẽ suy yếu một chút nhưng khi đổ bộ có thể vẫn ở cấp 10, giật cấp 14.
2. Về tốc độ di chuyển: khá nhanh và rất ít khả năng đổi hướng. Do di chuyển nhanh nên bão sẽ không suy yếu nhiều trước khi vào đất liền như chúng ta mong muốn. Bão chưa vào biển Đông nhưng thời gian chuẩn bị cũng chỉ còn đúng 2 ngày. Chiều 25/12, mưa to gió lớn sẽ bắt đầu khắp các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ. Mưa bão kéo dài hết ngày 27/12.
3. Về phạm vi ảnh hưởng: rất rộng. Do kết hợp với không khí lạnh tăng cường và yếu tố địa hình nên mặc dù ở khá xa tâm bão, ven biển các tỉnh Quảng Ngãi, Bình Thuận, Phú Yên, Khánh Hòa cũng có thể có gió mạnh đến cấp 9. Có thể sẽ làm cho rất nhiều người bất ngờ và có thể sẽ lại lặp lại các câu hỏi kiểu như: sao bảo bão vào miền Nam mà miền Trung gió lại mạnh đến thế, dự báo vớ vẩn thật ..v..v…
4. Về mưa sau bão: mặc dù tâm bão vào miền Nam và sau đó đi nhanh sang Vịnh Thái Lan rồi suy yếu nhưng vùng mưa sau bão lại có xu hướng dịch chuyển lên phía bắc. Các tỉnh Nam Trung Bộ có mưa rất to và sẽ có một đợt lũ. Bắc Bộ cũng sẽ có một đợt mưa bất thường, kéo dài từ trưa 26/12 đến hết ngày 28/12.
Image result for BÃO TEMBIN
Vậy CHÚNG TA CÓ THỂ LÀM GÌ:
– Hãy truyền thông mạnh mẽ hơn về cơn bão và tuyệt đối không được phép chủ quan ở bất cứ đâu thuộc khu vực Nam Trung Bộ và Nam Bộ.
– Người dân các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long cần học tập các phương pháp phòng chống bão của các khu vực khác và chuẩn bị ngay từ bây giờ.
– Cuối cùng, theo ad, hãy coi việc phòng chống bão TEMBIN là việc chung của tất cả cộng đồng người Việt ở khắp nơi. Không phải của riêng ai.
——–
THỜI TIẾT MIỀN BẮC:
– Sáng mai (24/12) có không khí lạnh tăng cường. Gió bắc mạnh hơn, trời khô ráo, có thể có nắng. Nhưng cũng không rét hơn mấy ngày qua.
– Ngày 25/12 và sáng 26/12 thời tiết vẫn ổn định.
– Từ chiều 26/12 đến hết 28/12 có mưa to trên toàn miền. Những cơn mưa rào diễn ra nhiều lần trong ngày, có nơi có mưa rất to.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here