Để có một mái ấm với từng chi tiết đều phù hợp và tạo nên không gian sống hoàn thiện  việc lựa chọn trang trí nội thất sẽ trở thành lý do thiết yết nhất, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 4 bước trang trí nội thất nhà ở:
– Xác định mục đích của căn phòng cần bài trí nội thất.
– Bài trí nội thất vừa đủ, không rườm rà các chi tiết.
– Trang trí nội thất đủ ánh sáng và không khí.
– Chọn vật liệu trang trí nội thất.
Image result for 4 Bước Trang Trí Nội Thất Cho Một Không Gian Hoàn Hảo.

  1. Xác định mục đích của căn phòng cần bài trí nội thất

Đây được xem là bước cơ bản nhất để bắt đầu quá trình trang trí cho mái ấm của bạn. Bạn sẽ không khó khăn lắm khi quyết định đâu là phòng khách, đâu là phòng ngủ, phòng đọc sách… Trước khi quyết định thi công xây nhà, người thiết kế kiến trúc đã cho bạn xem qua bản vẽ thiết kế, bởi vậy, việc xác định mục đích của từng phòng chỉ phụ thuộc vào yếu tố ai là người sở hữu, tính chất, đặc điểm của từng phòng khác nhau như thế nào. Song sự lựa chọn này cũng phải đảm bảo tính hợp lý giữa các phòng sử dụng chung và phòng dành cho từng cá nhân.
Image result for 4 Bước Trang Trí Nội Thất Cho Một Không Gian Hoàn Hảo.

  1. Bài trí nôi thất vừa đủ, không rườm rà, chi tiết

Nội thất tối giản luôn toát lên sự hiện đại và trang nhã. Bạn chỉ nên sắp đặt những vật dụng cần thiết nhất để trang trí và sử dụng, không nên cố gắng bố trí quá nhiều đồ đạc vào một phòng, bởi như thế căn phòng sẽ có rườm rà và không có điểm nhấn cho sự hiện diện của các đồ trang trí. Điều đầu tiên cần lưu ý trong bài trí nội thất là bạn hãy loại bỏ tất cả những món đồ đã cũ, hỏng hoặc rất khi khi sử dụng đến. Thay vào đó, hãy chỉ chọn những món đồ nội thất thật cần thiết cho nhu cầu sử dụng của từng phòng. Nếu diện tích phòng nhỏ, bạn có thể sử dụng những món đồ nội thất đa năng. Số lượng người sinh hoạt trong căn phòng cũng là một trong những tiêu chí cơ bản để lựa chọn và bố trí nội thất. Nếu số lượng người nhiều có thể lựa chọn những món đồ nhỏ gọn và đa năng song vẫn phải đảm bảo tính thẩm mĩ của căn phòng. Nếu số lượng người ít hoặc vừa đủ, bạn có thể lựa chọn những món đồ trang trí mang tính nổi bật về cả kích thước và màu sắc sẽ giúp căn phòng có điểm nhấn và độc đáo hơn. Ngoài ra màu sắc nội thất nên phù hợp với màu sơn tường của căn phòng để có cái nhìn hòa hợp về tổng thể một cách thẩm mĩ nhất.
Image result for 4 Bước Trang Trí Nội Thất Cho Một Không Gian Hoàn Hảo.

  1. Trang trí nội thất đủ ánh sáng và không khí

Trang trí nội thất đầy đủ ánh sáng và không khí
Ánh sáng và không khí thoáng mát trong ngôi nhà của bạn là hai yếu tố được quan tâm nhiều nhất cho một không gian sống đẹp. Bởi ánh sáng sẽ đem lại sự thoáng đãng, hoặc sự tươi sáng cho ngôi nhà, còn không khí sẽ đem lại sự trong lành, mát mẻ cho không gian sống. Bạn hãy chọn những thiết bị đèn có màu sắc phù hợp với màu sơn tường và màu nội thất để tạo nên sự hài hòa, ngoài ra ánh sáng tự nhiên cũng rất cần thiết để hong khô sự ngưng tụ hơi nước trong ngôi nhà khi thời tiết nồm và ẩm. Không khí trong lành sẽ cân bằng sinh khí trong ngôi nhà của bạn. Chính vì thế, ngày nay người ta thường sử dụng giếng trời để thông khí trong nhà để tạo cảm giác thoải mái, thư thái cho mọi người trong gia đình.
Image result for 4 Bước Trang Trí Nội Thất Cho Một Không Gian Hoàn Hảo.

  1. Chọn vật liệu trang trí nội thất

Tùy vào điều kiện và chi phí của gia đình mà bạn hãy quyết định nên chọn mua những món nội thất có giá trị như thế nào để sử dụng trang trí cho ngôi nhà. Ngoài ra, bạn cũng cần xem xét đến kiểu thiết kế kiến trúc của ngôi nhà mình để chọn mua những thiết bị nội thất phù hợp với không gian, sao cho nó vừa phát huy được hết công năng sử dụng vừa đảm bảo độ thẫm mỹ nhất định. Xu thế trang trí nội thất hiện nay thường hướng đến các loại vật liệu thân thiện với môi trường và sức khỏe con người đồng thời tạo hiệu quả trang trí nội thất sáng tạo, độc đáo: giấy dán tường, thảm trải sàn, tre cói, gỗ, hoa  tranh ảnh cao cấp…sự lựa chọn phong cách và màu sắc của các vật liệu còn phụ thuộc phong cách của kết cấu chung , mỗi loại vật liệu sẽ có những yêu cầu cụ thể khi bạn lựa chọn.